Tuyệt chiêu luộc gà bằng nồi cơm điện cực nhanh mà thơm ngon
Cập nhật lúc 18:00 15/12/2014
Luộc gà bằng nồi cơm điện, bạn không cần phải bận tâm nhiều đến việc chỉnh lửa to nhỏ mà vẫn có món gà luộc rất "khéo", thịt gà chín tới, da căng mọng, đẹp mắt...
Chả cá sốt cà chua đậm đà và hấp dẫn cho ngày đông
4 mẹo cực hay từ muối cho nhà bếp mẹ nên biết
Mẹo vặt cực hay dành cho thực phẩm nhờ muối
8+++++++
Luộc gà tưởng đơn giản nhưng để luộc gà ngon thì cần khá nhiều mẹo nhỏ. Mời các bạn tham khảo cách luộc gà bằng nồi cơm điện sau đây, đảm bảo gà luộc vừa ngon lại vừa nhanh nữa.
Món gà luộc rất "khéo", thịt gà chín tới, da căng mọng đồng đều đẹp mắt mà không bị rách. |
Với cách luộc gà bằng nồi cơm điện, bạn không cần phải bận tâm nhiều đến việc chỉnh lửa to nhỏ mà vẫn có món gà luộc rất "khéo", thịt gà chín tới, da căng mọng đồng đều đẹp mắt mà không bị rách. Phần nước luộc gà còn dư bạn có thể dùng để nấu canh, súp, làm nước dùng ăn bún, phở.
Nguyên liệu:
- 1 con gà ta cỡ 1kg - 2kg
- 1 mẩu gừng nhỏ
- 2 cọng hành lá
- Hạt tiêu, bột canh, chanh, lá chanh ăn kèm
Cách làm:
Gừng cắt lát mỏng - bạn chỉ cần 3-4 lát gừng. Hành lá cắt lấy phần đầu củ trắng, chẻ làm 2-3 lát.
Đổ nước vào nồi cơm điện rồi bật nút Cook. Khi nước sủi tăm dưới đáy nồi thì bạn thả hành, gừng vào đun sôi.
Khi nước sôi bạn cho gà vào nồi. Bạn không cần phải lo lắng nếu thấy nước không ngập gà đâu nhé!
Đậy nắp nồi, vẫn để nút Cook thêm 10 phút nữa rồi bật chuyển nút Warm trong 20 phút. (Thời gian luộc này là chính xác đối với một con gà 1,3kg; nếu con gà của bạn to hơn thì tùy vào trọng lượng của nó bạn nên tăng thời gian bật nút Cook thêm 5 - 10 phút).
Bây giờ bạn chỉ việc mở nắp nồi, lấy đũa chọc sâu dưới da gà nơi có phần thịt dày nhất - chọc thử từ mình xuống đùi gà - nếu không thấy nước màu hồng chảy ra là gà đã chín.
Chuẩn bị đồ chấm gà: Bột canh, tiêu, ớt xắt lát và vài miếng chanh. Ngay trước khi ăn bạn mới vắt chanh nhé!
Mẹo hay:
- Muốn cho gà căng bóng như ngoài hàng thì chỉ nên cho một ít nước thôi. Bình thường nồi nước lạnh luộc gà khoảng ngập đùi gà là được.
- Để chắc chắn gà đã chín hay chưa, chỉ cần lấy một chiếc tăm xâu thử vào chỗ da dày nhất con gà (vùng bẹn và đùi gà). Nếu thấy chỗ da này có nước trong chảy ra là có thể yên tâm gà đã chín.
- Vớt gà ra đĩa cho nguội bớt. Nếu thích ăn da gà giòn bạn chuẩn bị sẵn một nồi nước sôi để nguội, sau khi vớt ra bạn lấy nước nguội đó dội đều lên gà rồi để ra rá cho ráo nước trước khi cho ra đĩa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.