Lịch sử phở
|
Các loại Phở
Phở tái bắp
Nguyên liệu: Chọn phần bắp rùa của con bò còn tươi, thái mỏng. Bánh phở đã được trần qua cho vào bát, tiếp đến trần thịt cho đủ độ tái vào bát, rắc ít hành thái nhỏ, cuối cùng là chan nước dùng. Yêu cầu: Khi ăn tuỳ từng khẩu vị của thực khách mà thêm lát chanh, dấm, tương ớt và hạt tiêu tạo độ cay, ngọt.
Phở tái lăn
Nguyên liệu: Thịt mông còn tươi, thái mỏng để riêng. Tiếp đến cho dầu ăn vào chảo phi hành, tỏi cho vàng đều, sau đó cho hành tây, tỏi tây, ít gia vị đảo qua. Cuối cùng cho thịt bò đã thái mỏng đảo đều tay cho tái là được. Yêu cầu: Thịt mềm, không dai mùi thơm đặc trưng
Phở tái gầu
Nguyên liệu: Chọn thịt ở phần ức của con bò, đem luộc kỹ, vớt ra để nguội, sau đó thái mỏng vừa ăn. Yêu cầu: Khi nhìn ta có cảm giác như mỡ nhưng ăn vào thì rất giòn, mềm nhưng không ngấy, có mùi vị thơm đặc trưng không thể lẫn với bát phở khác.
Phở tái nạm
Nguyên liệu: Chọn miếng thịt phần bụng của con bò cùng với thịt bò nạc, một ít gân (phần mềm còn dính chút mỡ) đem luộc kỹ để nguội. Tất cả đem thai mỏng. Lấy mỗi phần một ít theo tỷ lệ, xếp lên trên bát phở đã trần, cho một ít hành hoa thái nhỏ, tiếp đến là chan nước dùng.
Phở tái
Nguyên liệu: Phải chọn thịt bò mông, bảo đảm tươi nguyên. Sau đó thái mỏng, lấy sống dao băm nhuyễn. Khi bánh phở đã trần qua cho vào bát, ta xếp thịt lên trên, cho chút hành hoa thái nhỏ và chan nước phở đã ninh kỹ.Yêu cầu: Nước dùng phải thật nóng, chan nước ngập thịt phía trên. Mục đích để thịt có thể chín ngay khi chan nước dùng vào bát. Khi ăn có mùi thơm, mềm ngọt của thịt bò.
Phở chín
Nguyên liệu: Chọn thịt bò vai, ngâm vào nước khoảng 2 giờ để cho thịt mềm. Sau đó cho vào nồi luộc nhừ, vớt ra để nguội ráo nước. Cuối cùng thit thái lát mỏng vừa ăn. Cho bánh phở đã trần qua vào bát, xếp thịt bò chín đã thái lát mỏng để lên trên không quên thêm chút hành lá, hành củ bày phía trên vừa tạo mùi thơm vừa “ bắt mắt”. Khi ăn, tuỳ khẩu vị của khách mà cho hạt tiêu, lát chanh, tương ớt.
Sưu tầm
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.